5 Chìa Khóa Dễ Dàng Để Trở Thành Bậc Thầy Tiếng Anh Thương Mại

5 Chìa Khóa Dễ Dàng Để Trở Thành Bậc Thầy Tiếng Anh Thương Mại

12/05/2022

5 Chìa Khóa Dễ Dàng Để Trở Thành Bậc Thầy Tiếng Anh Thương Mại

Bạn có mơ ước trở thành một người nổi bật tại nơi làm việc? Bạn có muốn thăng tiến trong sự nghiệp, xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp mạnh hơn và mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới không? Chúng ta có thể không sống trong một thế giới mà trong ngày một ngày hai là có thể “vụt sáng” nhưng có  một  cách đơn giản để bạn có thể cải thiện đáng kể tiềm năng thành công của mình trong thị trường lao động. Câu trả lời là gì? Tiếng Anh thương mại! Cùng Pasal tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh thương mại là gi?

Tiếng Anh thương mại là gi?

Tiếng Anh Thương mại là gì?

Nếu bạn nói thông thạo tiếng Anh, bạn có thể sử dụng nó trong một số trường hợp khác nhau. Từ trò chuyện với nhân viên thu ngân ở siêu thị đến kết bạn với những người bạn quốc tế mới, khả năng tiếng Anh vững vàng sẽ giúp bạn phục vụ tốt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tất nhiên, đạt được sự trôi chảy là một thách thức lớn mà bạn sẽ mất vài năm học tập.

Tiếng Anh thương mại là một lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ chuyên biệt sẽ cho phép bạn giao tiếp với người bản ngữ tại nơi làm việc. Nếu bạn chưa đạt đến độ trôi chảy, học tiếng Anh thương mại là một cách tuyệt vời để đảm bảo các kỹ năng chuyên môn của bạn.

Từ đàm phán hợp đồng đến giao tiếp với đồng nghiệp trong công việc, nền tảng vững chắc về tiếng Anh thương mại giúp bạn có thể hợp tác nhuần nhuyễn với đồng nghiệp và những người kinh doanh khác. Các khái niệm thường được khám phá trong các nghiên cứu tiếng Anh thương mại bao gồm các câu chào thông dụng được sử dụng trong môi trường văn phòng, từ vựng cho các tương tác kinh doanh và các cách diễn đạt thường dùng trong thư tín chuyên nghiệp.

5 Chìa Khóa Để Trở Thành Bậc Thầy Tiếng Anh Thương Mại

Sẵn sàng để bắt đầu? Nếu bạn muốn trở nên thành thạo tiếng Anh thương mại, hãy sử dụng năm chìa khóa sau để tối đa hóa khả năng ngôn ngữ của bạn.

1. “Đắm mình” trong các tài liệu chuyên nghiệp

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi một trong những cách dễ dàng nhất để học thông thạo tiếng Anh thương mại là dành thời gian làm quen với tiếng Anh được sử dụng trong các tình huống kinh doanh hàng ngày. Trong khi xem các bản phát lại của  How I Met Your Mother  hoặc  The Big Bang Theory  có thể là một cách giải trí để tăng khả năng hiểu toàn diện về ngôn ngữ tiếng Anh của bạn, bạn cần siêng năng tìm kiếm nội dung âm thanh và video cung cấp cái nhìn sâu sắc về thế giới kinh doanh. Những nguồn này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thế giới làm việc.

Có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích dành cho người học tiếng Anh thương mại. Nếu bạn chưa có ứng dụng Chim gõ kiến, tại sao không tải xuống ứng dụng này và bắt đầu xem nội dung từ một số nhà xuất bản doanh nghiệp hàng đầu thế giới? Tiếp xúc thường xuyên với nội dung âm thanh và video liên tục được chứng minh là giúp tăng kỹ năng hiểu.

2. Nghiên cứu các Nguyên tắc Cơ bản của Kinh doanh trong Thế giới Tiếng Anh

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng phong tục kinh doanh rất khác nhau đối với các quốc gia trên thế giới? Ví dụ, ở Vương quốc Anh, các chuyên gia có thể ngoáy mũi khi thảo luận về thông tin cá nhân hoặc bí mật. Tín hiệu nhỏ này cho người kia biết hãy giữ cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư.

Ở Canada và New Zealand, sự đúng giờ rất được coi trọng. Việc đến một cuộc họp muộn vài phút được coi là khá khó chịu. Nếu bạn không nhận ra những khác biệt nhỏ như thế này, bạn có thể nhanh chóng rơi vào tình huống khó chịu.

Có vô số ví dụ khác có thể liên quan đến nghề nghiệp của bạn. Trước khi bạn thấy mình hoàn toàn không chuẩn bị trước một cuộc họp kinh doanh, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động kinh doanh được tiến hành trên toàn thế giới. Có rất nhiều cuốn sách thú vị đã được viết về chủ đề này. Bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một khóa học kinh doanh tại một trường đại học địa phương để củng cố thêm hiểu biết của mình về cách hoạt động kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để theo học một khóa học kinh doanh tại một trường đại học địa phương? Đừng tuyệt vọng! Nhiều tổ chức nổi tiếng thế giới cung cấp tài liệu kinh doanh giáo dục trực tuyến, tất cả những tài liệu này bạn có thể truy cập bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Tại sao không tìm hiểu cách bắt tay đúng và sai  hoặc khám phá cách khởi nghiệp xã hội tạo ra ảnh hưởng trên toàn thế giới?

3. Đọc Tin tức Tài chính Quốc tế

Một số tổ chức tin tức phục vụ chủ yếu cho các chuyên gia kinh doanh. Các bài báo xuất hiện trên các tờ báo nổi tiếng, chẳng hạn như Wall Street Journal ,  The Economist  hoặc  Financial Times,  chứa một số lượng lớn tài liệu tham khảo, từ vựng và mẫu giọng cụ thể mà bạn có thể phản chiếu khi nói tiếng Anh. Và không cần phải vội vã mua một bản sao của mọi tờ báo trên hành tinh — may mắn thay, nhiều nhà xuất bản quốc tế cung cấp ít nhất một bản mẫu các bài báo miễn phí qua internet.

Tất nhiên, không có cách nào dễ dàng để ghi nhớ ngay lập tức tất cả các từ và cụm từ mới mà bạn sẽ học bằng cách đọc các ấn phẩm này. Thay vào đó, bạn nên xây dựng một chiến lược để tăng vốn từ vựng của mình, từng từ một. Nhiều người học cảm thấy hữu ích khi tra cứu những từ họ không biết và theo dõi chúng trong một cuốn sổ nhỏ. Hãy nhớ ghi chú cách viết IPA của những từ này để bạn học cách đúng để nói to chúng.

Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng dành cho điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng tạo flashcard để ôn tập từ vựng. Lặp đi lặp lại là một trong những cách tốt nhất để học từ mới, và may mắn thay, bạn không cần phải dành hàng giờ đồng hồ để ôn tập. Tại sao không dành 10 phút trước khi đi ngủ để lướt qua các thẻ vocab của bạn hoặc dành thời gian đi làm trên tàu để hoàn thiện kỹ năng ghi nhớ của bạn?

Bất kể phương pháp nào bạn thấy hữu ích nhất, điều quan trọng là phải xây dựng một kế hoạch trò chơi vững chắc để học từ mới và gắn bó với nó.

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt mong muốn học thêm tiếng Anh thương mại, đừng bỏ qua nội dung web mà các ấn phẩm yêu thích của bạn tạo ra để bổ sung cho các bài báo viết của họ. Ví dụ,  New York Times thường xuyên tổ chức các cuộc bàn tròn và các cuộc phỏng vấn với các nhà tư tưởng kinh doanh có ảnh hưởng. Hãy xem các video gần đây trên kênh Times Talk của tờ báo.

4. Tham gia hội nhóm nói tiếng Anh

Tham gia một nhóm g có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, nhưng nó cũng có thể cho phép bạn tạo mối quan hệ với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Bằng cách xây dựng tình bạn với những người hiểu tất cả sự phức tạp của tiếng Anh thương mại, bạn sẽ nâng cao mình hơn những người khác chỉ dựa vào sách giáo khoa để thông thạo ngôn ngữ này.

Hội nhóm và hệ thống mạng lưới cũng là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các đối tác trao đổi ngôn ngữ. Nếu ai đó đến đất nước của bạn và không nói được nhiều ngôn ngữ địa phương, họ có thể rất cần được giúp đỡ để học các phong tục và truyền thống của các chuyên gia kinh doanh ở quốc gia của bạn. Tại sao không giúp đỡ lẫn nhau, chỉ ra những mối liên hệ mới của bạn và yêu cầu họ cung cấp những gợi ý về cách bạn có thể cải thiện khả năng nắm bắt ngôn ngữ tiếng Anh của mình?


5. Thực hành, Thực hành, Thực hành

Cố gắng sử dụng các cụm từ bạn đã chọn được bằng cách đọc báo trong cuộc trò chuyện hàng ngày với đồng nghiệp tại nơi làm việc của bạn. Đừng ngại yêu cầu người bản ngữ sửa bạn. Mọi người sẽ ngưỡng mộ sáng kiến ​​của bạn, và mỗi khi ai đó chỉ ra lỗi sai, bạn sẽ tiến thêm một bước nữa đến việc nói tiếng Anh thương mại một cách hoàn hảo.


Bạn cũng cần dành thời gian để liên tục nghe tiếng Anh thương mại. Tìm các podcast về kinh doanh mà bạn yêu thích và biến chúng thành một phần thói quen hàng ngày của bạn hoặc tạo thói quen xem video về kinh doanh vào bữa trưa mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể kết hợp nhiều lựa chọn giải trí hơn vào việc học tiếng Anh thương mại của mình.

Ví dụ, tại sao không xem các clip vui nhộn từ Broad City , một chương trình hài hước về hai phụ nữ trẻ đang cố gắng điều hướng thế giới lao động ở Thành phố New York?

Học tiếng Anh không phải là một việc vặt. Nếu bạn tìm thấy những cách thú vị để làm việc thành thạo ngôn ngữ, bạn có nhiều khả năng sẽ gắn bó với việc học của mình và cuối cùng, đạt được mục tiêu của mình.

Học tiếng Anh cho mục đích kinh doanh là một mục tiêu đáng theo đuổi. Cho dù bạn mơ ước một ngày làm việc ở nước ngoài hay đơn giản là bạn muốn nâng cao cơ hội thành công với một doanh nghiệp địa phương, thì việc tập trung vào việc hoàn thiện tiếng Anh thương mại của bạn sẽ được đền đáp về lâu dài. 
 

Bình luận bài viết