5 lỗi thường mắc phải khi tự học Tiếng Anh

5 lỗi thường mắc phải khi tự học Tiếng Anh

09/04/2020

Học tiếng Anh là cả một quá trình, dựa vào phần lớn sự chăm chỉ của bạn. nếu bạn đã rất chăm chỉ và  đổ nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh hiệu quả, nhưng trình độ không cải thiện nhiều, có thể cách học của bạn đang có vấn đề. 

Pasal chỉ ra 5 lỗi phổ biến mà các bạn sinh viên thường gặp khi tự học tiếng Anh. Điểm danh nó và hãy xem xét nó có đúng với bạs bạn không nhé

 1. Quá tập trung vào ngữ pháp

- Đây là một sai lầm lớn nhất và các bạn cũng thường xuyên gặp nhất.

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong thực tế, việc học ngữ pháp gây ảnh hưởng xấu tới kỹ năng nói bởi vì ngữ pháp Tiếng Anh quá phức tạp để ghi nhớ và sử dụng một cách hợp lý. Mặt khác, các cuộc trò chuyện hàng ngày nhanh hơn thế rất nhiều.

Bạn không có đủ thời gian để nghĩ tới hàng ngàn quy tắc ngữ pháp, chọn cái đúng rồi mới sử dụng. Não trái của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp một cách vô thức bằng trực giác, như một đứa trẻ vậy.

Phương pháp học tiếng anh hợp lý các bạn hãy nghe nhiều – và não bộ sẽ dần học được cách sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh chính xác.

2. Tự ép mình nói Tiếng Anh

- Đôi khi, chúng ta tự ép buộc bản thân mình phải nói Tiếng Anh khi mà các bạn chưa thật sự sẵn sàng.

Kết quả là các bạn sẽ nói một cách rất chậm, nói không hề rành mạch và quan trọng nhất là thiếu sự tự tin.

Đây cũng chính là sai lầm chính của người học. Các bạn hãy luyện tập nhưng đừng tự bắt bản thân mình phải nói Tiếng Anh thật trôi chảy- điều đó sẽ tự đến với bạn nếu các bạn đã nghe đủ nhiều.

3. Chỉ học trong sách giáo khoa

- Có một điều không hay là hầu hết học sinh, sinh viên chỉ học Tiếng Anh trang trọng có trong sách giáo khoa.

Vấn đề chính ở đây là – người bản xứ không sử dụng thứ Tiếng Anh này trong hầu hết các tính huống. Khi nói chuyện với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp, người bản xứ sử dụng Tiếng Anh thông thường (xã giao) với nhiều thành ngữ, cụm động từ và từ lóng.

Để giao tiếp với người bản xứ, không thể chỉ dựa vào sách giáo khoa mà phải học Tiếng Anh giao tiếp một cách xã giao thông thường.

4. tự học Tiếng Anh Cố gắng để có thể trở nên thật hoàn hảo

- Cả người dạy và học Tiếng Anh đều hay chú ý đến những lỗi sai.

Họ luôn băn khoăn, lo lắng về các lỗi mình mắc phải và làm thế nào để sửa chúng cho đúng nhất. Họ cố nói một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo cả. Người bản xứ có nhiều lỗi sai, và bạn cũng vậy.

Thay vì chăm chăm vào mặt tiêu cực, hãy chú trọng cuộc giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là nói “hoàn hảo”, mà là truyền tải ý kiến, thông tin và cảm xúc khi giao tiếp một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Cứ như vậy, rồi các lỗi sai của bạn cũng sẽ dần biến mất

5. Chỉ học ở trên trường là đủ

- Nhiều bạn Tiếng Anh hoàn toàn dựa dẫm vào chương trình học ở trường.

Họ nghĩ trường học và giáo viên chịu trách nhiệm với thành công của mình. Dựa dẫm không bao giờ là tốt cả. Tự các bạn phải có trách nhiệm với việc học của mình.

Một giáo viên giỏi có thể giúp đỡ bạn, nhưng không thể làm thay bạn.

Muốn giỏi Tiếng Anh, sau những giờ học tiếng Anh giao tiếp trên lớp, bạn cần nghe và đọc mỗi ngày. Bạn phải giữ tâm thế tích cực, lạc quan, duy trì động lực và năng lượng. Không ai có thể bắt bạn học, chỉ bạn mới có thể làm thế!

5 lỗi sai này rất thường gặp, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể sửa chúng. Và khi không mắc phải những sai lầm này nữa, Phương pháp học tiếng Anh của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Bạn học nhanh hơn, nói hay hơn và yêu thích Tiếng Anh hơn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có kinh nghiệm bổ ích trong việc học tiếng Anh. hãy áp dụng thường xuyên để có những kết quả tốt hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

 

Bạn có thấy bài viết 5 lỗi thường mắc phải khi tự học Tiếng Anh giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp


Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

 

Bình luận bài viết