6 bước để cải thiện tiếng Anh giao tiếp với Pasal Total Immersion

6 bước để cải thiện tiếng Anh giao tiếp với Pasal Total Immersion

13/03/2020

Vì sao khi nhắc tới những hoạt động như chơi đàn, tập hát hay nấu nướng lại khiến bạn cảm thấy hứng thú? Vì sao khi nhắc tới việc học tiếng Anh lại làm bạn đau đầu mỏi mệt? Tất cả nằm ở phương pháp bạn lựa chọn mà thôi!

Khoan bàn đến yếu tố Phương pháp học hay môi trường, trở ngại lớn nhất với đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay lại chính là vấn đề Cảm xúc và Tâm lý khi học tiếng Anh. Trong quá khứ bạn đã bao giờ thành công với một điều gì mà bạn không hề thích thú với nó, cảm thấy chán nản, thiếu năng lượng và không có đủ sự kiên trì theo đuổi nó đến cùng chưa?

Với tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ không thể thành công chừng nào mà bạn vẫn coi tiếng Anh chỉ là một thứ công cụ nhàm chán, học không cần quan tâm đến mục tiêu của bản thân và sẵn sàng bỏ dở giữa chừng nếu cảm thấy chán nản hay mệt mỏi. Đây cũng là “vấn nạn” phổ biến của rất nhiều người học tiếng Anh ở Việt Nam cũng như các trung tâm, lớp học tiếng Anh vì quá tập trung vào yếu tố bài học, kỹ thuật, quy tắc… mà quên đi yếu tố tạo hứng thú và cảm xúc đối với việc học tiếng Anh.

Thực hiện các nghiên cứu trên hàng nghìn người học tiếng Anh nói chung tại Việt Nam về những lý do khiến việc học tiếng Anh giao tiếp không hiệu quả, Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal đã thống kê và cho thấy các nguyên nhân chủ yếu như sau: 60% không có phương pháp học phù hợp, 70% không sử dụng được tiếng Anh trong tình huống thực tế và đến 85% không có động lực hay niềm thích thú với việc học tiếng Anh.

6 bước để cải thiện tiếng Anh giao tiếp với Pasal Total Immersion

Trên cơ sở đó, Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal đã nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp học tập hiệu quả nhất hiện nay như Effortless English, Experiential Learning Cycle, Dynamic Memory Method, Total Physical Response... để phát triển phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Pasal Total Immersion.

Phương pháp Pasal Total Immersion chú trọng vào việc tạo ra niềm đam mê và hứng thú với việc học tiếng Anh, xoá bỏ những ấn tượng xấu và niềm tin tiêu cực đối với tiếng Anh được tích luỹ từ những trải nghiệm học tập buồn chán và kém hiệu quả trong quá khứ. Kế đến, phương pháp Pasal Total Immersion sẽ đưa việc học tiếng Anh giao tiếp của người học trở về với cách học ngôn ngữ mới của một đứa trẻ, tuân theo quy luật tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết thay vì chỉ tập trung học Ngữ pháp, Từ vựng hay Đọc như cách dạy truyền thống.

Dưới đây là 6 bước giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình theo phương pháp Pasal Total Immersion:

Bước 1. Khơi nguồn Đam mê:

Bạn sẽ thích việc học tiếng Anh thông qua một câu chuyện đơn giản, dễ hiểu, một bộ phim hài hước hay một quyển sách tiếng Anh đầy tính học thuật? Bài học tiếng Anh giao tiếp theo phương pháp Pasal Total Immersion sẽ giúp người học thấy hứng thú và tăng hiệu quả học tập bằng việc tập trung đủ 3 yếu tố: dễ dàng, vui vẻ và học qua trải nghiệm với kỹ thuật ELC: thông qua các trò chơi, cuộc thi vui nhộn, lồng tiếng, đóng kịch,… giúp người học cảm nhận rằng học tiếng Anh thật dễ dàng và thú vị từ đó rèn luyện thói quen và động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

Bước 2. Chuẩn hoá phát âm:

Ngữ âm, ngữ điệu của người học sẽ được chuẩn hoá như người bản ngữ thông qua quá trình “nghe ngấm” thay vì việc bắt chước học cách phát âm theo bảng ngữ âm IPA trước đây. Với việc liên tục “tắm ngôn ngữ” thông qua hệ thống video bài học Listening Box là những câu chuyện, bộ phim, clip giao tiếp thú vị, hài hước, người học sẽ làm quen và dễ dàng bắt chước một cách tự nhiên cách phát âm, ngữ điệu nói, ngôn ngữ cơ thể...khi giao tiếp của người bản ngữ.

Bước 3. Làm chủ từ vựng:

Việc học từ vựng và cấu trúc câu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều thông qua kỹ thuật học qua tưởng tượng Personal Meaning System. Người học dễ dàng ghi nhớ lâu từ vựng, cấu trúc tiếng Anh và linh hoạt vận dụng vào thực tế -  điều mà phương pháp học từ vựng thông thường qua cách ghi chép dịch nghĩa không thể đạt được.

Bước 4. Tăng tốc phản xạ:

Học viên sẽ được rèn luyện thói quen suy nghĩ và phản xạ bằng tiếng Anh trong giao tiếp. Bạn sẽ không cần phải dịch từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại trong khi giao tiếp nữa. Sự phản xạ và tốc độ trong giao tiếp sẽ được hình thành thông qua thói quen “tắm tiếng Anh” và hệ thống bài học Mini-Story của phương pháp Pasal Total Immersion.

Học viên thực hành nói tiếng Anh trong thời gian đốt cháy…một que diêm

Bước 5. Tự tin nói tiếng Anh:

Với phương pháp Pasal Total Immersion, học viên sẽ nắm được các kỹ thuật giao tiếp nâng cao như kỹ thuật đặt câu hỏi, mở đầu câu chuyện, nêu ý kiến, kết thúc câu chuyện… và tăng dần theo 3 cấp độ: giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và gây thiện cảm; thuyết trình tiếng Anh tự tin và chuyên nghiệp; tranh luận và phản biện bằng tiếng Anh

Bước 6. Môi trường “tắm tiếng Anh” 

Liên tục và tràn đầy cảm hứng: với hàng loạt các hoạt động trên lớp học, hệ thống Talk 24/07 giúp học viên thực hành tại nhà dưới sự hỗ trợ trực tiếp của giảng viên, các hoạt động Culture Club cùng người bản ngữ, lớp học phụ đạo Extra class vào dịp cuối tuần…, học viên sẽ rèn luyện được thói quen nghe nói tiếng Anh mỗi ngày.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp Pasal Total Immersion và cách học theo phương pháp này, bạn hãy truy cập vào link sau:http://pasal.edu.vn/phuong-phap-pasal-total-immersion

Nguồn: dantri.com

Link bài viết: http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/6-buoc-de-cai-thien-tieng-anh-giao-tiep-voi-pasal-total-immersion-1067356.htm 

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Bình luận bài viết