7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH

28/02/2022

7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI ĐỂ HỌC TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH

Có thể bạn chưa biết học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những phương pháp hiệu quả và tạo hứng thú cho người học. Bởi lẽ thay vì những câu chữ lặp lại là những hình ảnh sinh động, thú vị sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ và phản xạ hơn. Hãy cùng Pasal tìm hiểu 7 cách để học tiếng Anh qua hình ảnh sau đây, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

 Học tiếng Anh qua hình ảnh dễ dàng và thú vị hơn

1. Sách minh họa

Sách minh họa không chỉ dành cho trẻ em mà ngay cả khi bạn đang ở độ tuổi đi làm hay là sinh viên thì sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu hành trình của bạn với những cuốn sách minh họa dễ hiểu.

“Clarice Bean, That’s Me” của Lauren Child là một cuốn sách từng đoạt giải thưởng về Clarice Bean và gia đình lớn ồn ào của cô ấy. Hình ảnh đơn giản và bắt mắt. Nội dung với văn phong vui vẻ và gần gũi. Nó không chỉ là một cuốn sách hoàn hảo cho người mới bắt đầu mà còn dạy rất nhiều thành ngữ tiếng Anh.

Một tác phẩm kinh điển khác là  “Oh the Places You’ll Go” của Tiến sĩ Seuss . Những hình ảnh minh họa giàu trí tưởng tượng và khiếu hài hước kỳ quặc sẽ lôi cuốn người đọc vào cuốn sách đầy cảm hứng này.

2. Sách Công thức

Những cuốn sách chia sẻ công thức luôn đi kèm cùng những hình ảnh minh họa đầy bắt mắt sẽ tạo cảm hứng cho việc học của bạn.Ngay cả khi bạn không phải là một đầu bếp bậc thầy, sách công thức cũng rất tuyệt vời để luyện ngữ pháp! Chúng chứa nhiều từ vựng về thực phẩm và các ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng các liên từ trong câu.

“Heston Blumenthal at Home” của Heston Blumenthal tuyệt vời ở chỗ nó vừa có phương pháp vừa dễ làm theo. Các công thức nấu ăn được giải thích một cách đơn giản nhưng khoa học và những bức ảnh bóng bẩy, lộng lẫy sẽ cho bạn ý tưởng về món ăn thành phẩm của bạn trông như thế nào. Để có một giải pháp thay thế rẻ hơn cho sách nấu ăn, bạn cũng có thể tìm công thức nấu ăn trên tạp chí, ứng dụng và trực tuyến. Ứng dụng Cookpad , có sẵn cho cả thiết bị iPhone và Android , chứa hơn 1 triệu công thức nấu ăn từ chính người dùng. Với ảnh kèm theo hướng dẫn, thật dễ dàng để biết những bước cần phải làm tiếp theo.

3. Bản đồ

Điều mà bạn có thể không nghĩ tới — ít nhất là nếu bạn không bị lạc — đó là sử dụng bản đồ ! Đây cũng là những điều tuyệt vời cho các hoạt động nhóm. Bạn có thể sử dụng bản đồ đường phố, bản đồ định hướng hoặc thậm chí tự mình phác thảo. Truy cập ngay vào Google Maps  và bắt đầu nhấp chuột ở các quốc gia nói tiếng Anh. Nhìn vào tất cả các cột biển báo, biển hiệu đường phố, biển quảng cáo và mặt tiền cửa hàng. Viết ra tất cả các cụm từ mới mà bạn thấy.

Bản đồ các điểm du lịch làm cho câu chuyện kỳ ​​nghỉ của bạn trở nên thực tế hơn. Bạn có thể cho mọi người biết chính xác vị trí bạn bị kẹt xe và cách điều hướng viên của bạn đã gửi sai đường cho bạn. Bạn có thể thêm gia vị cho cuộc sống của mình bằng cách tổ chức một cuộc “ truy tìm kho báu”,  cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm một bản đồ và một số hướng dẫn đến một vật bị giấu. Hoạt động này là tuyệt vời  và thích hợp cho trẻ em trong việc học tiếng Anh.

4. Truyện tranh

Chúng ta không chỉ nói về truyện tranh in truyền thống, còn có vô số truyện tranh trực tuyến.

May mắn thay, Calvin và Hobbes của Bill Watterson có cả hai định dạng và bạn cũng có thể đọc nó trên Go Comics . Mặc dù các anh hùng của bộ truyện là một đứa trẻ 6 tuổi và con hổ đồ chơi của cậu ấy, nó vẫn hấp dẫn người lớn. Các chủ đề mang tính chất: chính trị, môi trường và nghệ thuật trừu tượng chỉ là một vài chủ đề thảo luận thường xuyên. Đây là một cuốn sách được đề xuất đọc nếu bạn đã có hiểu biết khá vững về tiếng Anh và khiếu hài hước!

Blindsprings  của Kadi Fedoruk là một truyện tranh trực tuyến được vẽ đẹp mắt, phù hợp với mọi người! Nó theo sau những cuộc phiêu lưu kỳ diệu của một cô gái trẻ tên là Tamaura khi cô rời khỏi khu rừng và đi đến thành phố lớn. Ngôn ngữ được sử dụng đơn giản và nghệ thuật có chất lượng giống như một cuốn truyện thực sự. Nếu bạn thích đọc truyện tranh giả tưởng, thì đây là dành cho bạn!

Charles Christopher khả ái của Karl Kerschl kể về cuộc phiêu lưu của một người tuyết đáng yêu và hơi ngốc nghếch. Mặc dù anh ấy là một nhân vật chính thầm lặng, nhưng các động vật khác trong rừng có rất nhiều điều để nói! Đối thoại là một cách tuyệt vời để học các cụm từ hội thoại và các hình ảnh minh họa phù hợp với nó một cách hoàn hảo. Điều này sẽ thu hút những người yêu thích bất cứ thứ gì dễ thương muốn học tiếng Anh thông thường.

5. Flashcards

Flashcards có thể sẽ gợi lại ký ức về việc nhồi nhét cho các kỳ thi! Mặc dù vậy, có rất nhiều lợi thế khi sử dụng chúng — chúng di động, nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng chúng trên tàu hoặc trên giường. Bạn có thể ghim chúng trên tủ lạnh để ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp hoặc thậm chí là thuyết trình.

Nhiều trang web như “Inside Story Flashcards” cung cấp các bộ flashcard có thể in được theo bộ để giúp bạn ghi nhớ những từ vựng khó . Bộ flashcard của họ cung cấp các câu mẫu để bạn có thể xem các từ nhất định được sử dụng như thế nào trong ngữ cảnh.

6. Hình ảnh

Hầu hết mọi người sử dụng từ điển khi tra cứu một từ mà họ không biết. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm trực tuyến cũng rất tuyệt vời cho điều này! Nếu bạn nhập "'ravioli" vào Google Hình ảnh , bạn sẽ ngay lập tức nhận được vô số hình ảnh về món ravioli ngon, mà sau đó bạn sẽ liên kết với chính từ này. Hình ảnh cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động vui chơi để bạn có thể luyện nói! Nếu bạn có bạn bè bản ngữ nói tiếng Anh hoặc bạn bè là những người cùng học, bạn có thể ngồi lại với nhau và mô tả những bức ảnh về kỳ nghỉ của bạn hoặc những bức ảnh về những người thời trang — bất cứ điều gì khiến bạn hứng thú.

Bạn cũng có thể chơi một trò chơi  . Đối với điều này, một người mô tả một bức ảnh đã chọn mà không nói những từ nhất định. Ví dụ: bạn phải mô tả một quả bóng đá mà không nói “bóng đá”, “bóng” hoặc “thể thao”. Bạn bè của bạn sau đó sẽ cố gắng đoán những gì bạn đang nói. Trẻ em cũng như người lớn đều có thể chơi những trò chơi như thế này!

7. Học tiếng Anh qua hình ảnh qua khóa học Effortless English 

Effortless English là hệ thống học tiếng Anh do tiến sĩ AJ Hoge sáng lập sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho các sinh viên trên các trường Đại học trên toàn thế giới. Phương pháp hướng tới việc giúp khơi gợi đam mê, động lực, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các học viên, khiến học viên không cảm thấy mệt mỏi hay bị ép buộc. 

Một trong những nguyên tắc vàng của phương pháp học Effortless English đó là “học bằng hình ảnh”. Đơn giản vì bộ não của chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ các hình ảnh, ký ức mà nếu hình ảnh càng đầy màu sắc, ấn tượng, kỳ lạ thì lại càng dễ nhớ. 

Khi học, bạn hãy sử dụng công cụ Google Image, gõ từ khóa đang học, xem hàng chục hình ảnh của từ đó, bạn sẽ thấy mình nhớ và ấn tượng luôn với hình ảnh đó rất nhanh, thậm chí không thể quên. Hoặc nếu bạn giỏi vẽ, hãy tự tạo riêng hình ảnh của riêng mình cho từ vựng đó nhé.

Hiện nay, Effortless English đã được ứng dụng trên 54 quốc gia và giúp hàng triệu người trên thế giới có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Tại Việt Nam, Pasal là đơn vị duy nhất độc quyền với AJ Hoge để áp dụng phương pháp này để giảng dạy tiếng Anh.

Bạn có thể đăng ký trải nghiệm khóa học TẠI ĐÂY

Effortless English áp dụng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh

Trên đây là 7 ý tưởng tuyệt vời để học tiếng Anh bằng hình ảnh. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp phù hợp cho bản thân mình trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Chúc bạn thành công
 

Bình luận bài viết