8 Cách giúp bạn cải thiện “ chứng “ khó đọc tiếng Anh 

8 Cách giúp bạn cải thiện “ chứng “ khó đọc tiếng Anh 

30/12/2021

8 Cách giúp bạn cải thiện “ chứng “ khó đọc tiếng Anh 

Việc mắc phải vấn đề khó đọc luôn là một tình trạng mà nhiều người học tiếng Anh thường mắc phải. Chứng khó đọc là một khó khăn trong học tập chủ yếu ảnh hưởng đến các kỹ năng liên quan đến việc đọc và đánh vần chính xác và trôi chảy. Khó khăn trong học tập không liên quan đến trí thông minh của một người mà là do sự khác biệt trong cách bộ não xử lý thông tin. Chúng khác nhau rất nhiều ở mỗi người. Chứng khó đọc chủ yếu ảnh hưởng đến sự phát triển khả năng đọc viết và các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ, và những người học mắc chứng khó đọc có khả năng gặp vấn đề về xử lý ngữ âm, trí nhớ làm việc và tốc độ xử lý. 

Và cùng để khắc phục về chứng khó đọc trong tiếng Anh thì hôm nay Pasal English sẽ đưa đến cho bạn 8 cách để giúp bạn có thể “ thoát khỏi “ chứng khó đọc tiếng Anh một cách dễ dàng. 

1. Tham gia học tập tại các lớp học tiếng Anh để có sự tương tác

Việc tham gia học tập tại các lớp học tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể học kiến thức được một cách bài bản và được dạy từ những gì nhỏ nhất. Ngoài ra việc học tại các lớp học tiếng Anh sẽ giúp bạn được tương tác với các bạn bè cùng lớp học để từ đó tạo ra được sự tương tác cùng mọi người để dần luyện tập được các kỹ năng nói, phát âm tiếng Anh 

2. Kích thích việc đọc tiếng Anh bằng cách sử dụng các giác quan 

Hãy kích thích việc đọc tiếng Anh bằng việc nghe, nhìn để có thể tạo ra được sự kết nối giúp bạn có thể nói tiếng Anh. 

Ví dụ: sử dụng thẻ flash, con rối, video câu chuyện và đồ vật thực trong lớp học. Khi người học sử dụng nhiều giác quan cùng một lúc, não của họ sẽ được kích thích theo nhiều cách khác nhau. Các hoạt động đa giác quan có thể bao gồm sự kết hợp của đọc, nghe, nhìn, chạm vào một vật thể, di chuyển vật lý xung quanh không gian hoặc sử dụng cử chỉ.

3. Cung cấp cho người học sự lựa chọn

Cung cấp cho người học các lựa chọn về cách họ tham gia vào các nhiệm vụ để làm cho việc học tập trở nên có ý nghĩa và toàn diện hơn. 

Ví dụ, người học có thể 'vẽ' thay vì viết ghi chú trong khi nghe hoặc khi chuẩn bị cho nhiệm vụ nói.

4. Chuẩn bị sẵn thẻ hình chữ L

Chuẩn bị sẵn các thẻ hình chữ L để người học đóng khung các phần của những trang sách tiếng Anh học được. Khuyến khích người học sử dụng một tờ giấy trơn để che các bài đọc và để lộ từng dòng một khi họ đọc. Đây là những kỹ thuật hữu ích cho tất cả người học khi bạn đang dạy kỹ năng đọc.

5. Trình bày các dạng từ tiếng Anh mới theo từng phần nhỏ và dễ quản lý

Trình bày theo từng phần nhỏ và dễ quản lý để bạn không làm quá tải người học. Điều này giúp các bạn có thể tập trung.

6. Học theo chiến lược và ôn luyện một cách rõ ràng 

Học cái gì cũng vậy bạn cần có những chiến lược thật cụ thể. Việc học theo chiến lược và tập chung sẽ giúp bạn đi sâu được từng vấn đề. Và nếu bạn học tập trung theo chiến lược bạn có thể phân bổ thời gian hợp lý, dành thêm thời gian cho việc luyện tập cách đọc, phát âm tiếng Anh để ngày một cải thiện kỹ năng này. 

7. Tập nói chuyện bằng tiếng Anh với mọi người 

Hãy tập nói chuyện bằng tiếng Anh với những người có chuyên môn để có thể nghe được những phản hồi từ họ sau mỗi cuộc trò chuyện, từ đó bạn có thể rút ra thêm được các kinh nghiệm và dần thay đổi, khắc phục được những điểm yếu 

8. Tham gia các cộng đồng nói tiếng Anh 

Tham gia cộng đồng nói tiếng Anh là một cách tốt để giúp bạn có thể cải thiện được kỹ năng đọc của bản thân. Ở đó bạn nên tích cực làm quen những người bạn, tham gia các hoạt động để rèn luyện thêm về kỹ năng phát âm nhé!

Trên đây là 8 cách giúp bạn cải thiện được chứng khó đọc tiếng Anh mà Pasal English đưa đến cho bạn. Sau bài viết này mong rằng bạn có thể ngày càng cải thiện và tự tin hơn trong việc học tập và giao tiếp tiếng Anh. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết