Cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

10/08/2022

Hướng dẫn cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ những năm gần đây, nói chuyện với người nước ngoài trên mạng dần trở nên phổ biến và trở thành phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, thuận tiện. Trong bài viết hôm nay, Pasal sẽ cùng bạn khám phá cách nói chuyện với người nước ngoài qua mạng tự tin và phát huy hiệu quả rèn luyện tiếng Anh tốt nhất.

Nói chuyện với người nước ngoài trên mạng giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp đáng kể

Nói chuyện với người nước ngoài trên mạng ở đâu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên của bạn khi biết đến phương pháp này. Ngày nay, bạn không cần phải tìm kiếm “thủ công” những người bạn qua Facebook, Twitter, Google+ hay Instagram nữa, có rất nhiều ứng dụng (applications) học tập được thiết kế để hỗ trợ và kết nối bạn với những người bạn ngoại quốc. Bạn chẳng cần lo ngại họ có sẵn sàng nói chuyện với mình hay không, hay bị từ chối khi bạn bắt chuyện. 

Tham khảo ngay: 6 websites rèn luyện tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Rèn luyện tiếng Anh giao tiếp bằng cách nói chuyện với người nước ngoài qua mạng như thế nào?

Khi đã kết nối được với người bạn ngoại quốc của mình, giờ đây bạn lo lắng không biết phải bắt chuyện như thế nào, nói chuyện gì, làm thế nào để phát huy hiệu quả của phương pháp này. Hãy yên tâm, Pasal sẽ cùng bạn bước qua rào cản này!

  • Chủ động và định hướng cuộc trò chuyện: Cách nói chuyện với người nước ngoài mới quen trực tiếp thường khiến nhiều bạn ngượng ngùng khi bắt chuyện. Nếu bạn chọn cách nói chuyện qua tin nhắn, bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emoji) hay các nhãn dán (sticker) dễ thương để mở ra cuộc trò chuyện vui vẻ. Trước khi trò chuyện, bạn nên ghi chú những thông tin, chủ đề định hướng trao đổi. Những định hướng này có thể xây dựng dựa trên chủ đề từ vựng, chủ đề bài viết luận, hay bất kỳ chủ đề nào bạn thích thú. Quan trọng nhất là bạn cần chủ động để cuộc trò chuyện thêm sôi nổi, gây ấn tượng tốt đẹp với người bạn của mình và có thể “nói tiếng Anh” nhiều nhất có thể.
  • Luôn luôn lắng nghe – sẵn sàng chia sẻ: Dù đã chuẩn bị trước chủ đề cho cuộc trò chuyện, nhưng bạn cũng cần lắng nghe “đối phương”. Khi họ không hứng thú với chủ đề bạn đề cập và gợi ý chủ đề khác, hãy lắng nghe và chia sẻ thật vui vẻ. Những tình huống bất ngờ, chủ đề khác biệt sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ và ứng biến rất cần trong giao tiếp thực tế.
  • Học ngay trong từng câu hội thoại: Từ lý thuyết đến thực tế luôn có một khoảng cách lớn. Đừng để cuộc trò chuyện của bạn “trôi” đi theo kiểu hỏi đáp khô cứng. Bên cạnh cố gắng hiểu được nội dung của tin nhắn, hay lời nói của người bạn ngoại quốc, bạn nên chú ý đến cách họ dùng từ trong các trường hợp, cách diễn đạt, các cấu trúc, cụm động từ, thành ngữ xuất hiện. Đó chính là cách lấp đầy khoảng cách giữa “sách vở” và thực tế, tiến tới giao tiếp thành thạo như người bản xứ.

Một số “hành trang” giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài trên mạng dễ dàng hơn:

Hiểu được đặc điểm và những khó khăn trong quá trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của người Việt Nam, Pasal đã xây dựng và phát triển các khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp và chất lượng, áp dụng các phương pháp học ĐỘC QUYỀN từ những chuyên gia quốc tế, nhằm giúp các bạn học viên phát triển tiếng Anh nói chung, và tiếng Anh giao tiếp nói riêng một cách toàn diện cũng như bài bản nhất. Đăng ký học thử MIỄN PHÍ và nhận tư vấn chi tiết về lộ trình học TẠI ĐÂY.

Bình luận bài viết