Choose Bigger Goals - Lựa chọn những mục tiêu lớn hơn

Choose Bigger Goals - Lựa chọn những mục tiêu lớn hơn

10/04/2020

Có 1 động lực tốt, luôn là yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu làm bất cứ việc gì. 1 động lực tốt sẽ giúp bạn bắt đầu công việc với khí thế tích cực, và sẵn sàng hoàn thành mọi thứ

Vì thế có 1 động lực tốt trong việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Hãy cùng Pasal tìm hiểu cách làm sao để có động lực tốt trong việc học tiếng Anh nhé

Một trong những cách dễ nhất để có thêm sức mạnh và động lực là bạn hãy chọn mục tiêu lớn hơn. Hầu hết các học viên có những mục tiêu rất mơ hồ. Họ nói những điều như: "Tôi muốn cải thiện tiếng Anh của tôi", "Tôi muốn có một số điểm tốt về TOEFL", "Tôi muốn có một công việc tốt hơn".

Đây là những mục tiêu rất yếu ớt và chúng sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để thành công nhanh chóng.

Mục tiêu là phải kích thích bạn. Bạn nên cảm thấy choáng váng hoặc tràn đầy sinh lực chỉ để suy nghĩ về mục tiêu của bạn.

Ví dụ, tôi sẽ tham gia các cuộc tuần hành và thuyết trình tại Thái Lan. Mục tiêu của tôi là để "Dạy cho mọi người học hệ thống Effortless English" và "Kết nối với nhiều người hơn".

Đây là chắc chắn một mục tiêu tích cực nhưng họ không có năng lượng. Họ không kích thích tôi. Họ không đốt cháy niềm đam mê của tôi.

lựa chọn mục tiêu lớn hơn

Vì vậy, tôi đã nghĩ nó sâu sắc hơn. Tôi tự hỏi, "Tại sao tôi muốn dạy mọi người về hệ thống này ? Tại sao tôi muốn kết nối với nhiều người? Tôi muốn đóng góp điều gì? Những thứ gì tôi muốn đạt được? "

Những mục tiêu tốt hơn ngay lập tức ập đến tâm trí của tôi ... với những câu trả lời như là:

 • "Tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người và thay cuộc sống của họ!"
 • "Tôi muốn đánh thức niềm đam mê và tình yêu học tập của họ. Tôi muốn đốt cháy trí tưởng tượng của họ! "
 • "Tôi muốn hoàn toàn thay đổi cách mọi người học Tiếng Anh giao tiếp
 • Tôi muốn giúp mọi người đạt được ước mơ, sử dụng tiếng Anh như là một công cụ!"
 • "Tôi muốn xây dựng một cộng đồng quốc tế với những người học thật nhiệt tình!"
 • "Tôi muốn cho mọi người những trải nghiệm cảm xúc vô cùng tích cực và mạnh mẽ!
 • Tôi muốn đem đến cho họ hạnh phúc, tiếng cười, niềm đam mê và một niềm tin không thể lay chuyển vào bản thân mình. "
 • "Tôi muốn giải phóng con người họ khỏi nghi ngờ, sự bất an, chán nản, sự do dự. Tôi muốn giải phóng cho họ để đạt tới ước mơ của mình!

Bây giờ đây là những mục tiêu cực kỳ thú vị! Những mục tiêu ngay lập tức cho tôi năng lượng. Chúng làm cho tôi muốn nhảy ra khỏi giường và ngay lập tức làm việc! Chúng làm cho tôi muốn làm một công việc tuyệt vời đó là một giáo viên. Họ truyền cảm hứng cho tôi để tìm tòi và phát triển tốt hơn nữa, và tốt hơn nữa, và tốt hơn cả một người giáo viên.

Chúng làm cho tôi muốn tạo ra một buổi trình diễn tuyệt vời - chứ không phải là những bài học tiếng Anh cơ bản nhàm chán.

 • Bây giờ tôi đang có cảm hứng!
 • Bây giờ tôi đang cảm thấy tràn đầy sinh lực!
 • Bây giờ tôi đang có một nhiệm vụ!

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết Choose Bigger Goals - Lựa chọn những mục tiêu lớn hơn giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Bình luận bài viết