Điều cản trở bạn khi học tiếng Anh và cách vượt qua

Điều cản trở bạn khi học tiếng Anh và cách vượt qua

28/06/2022

Điều cản trở bạn khi học tiếng Anh và cách vượt qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới hiện đại và chúng ta phải học nó bất kể thế nào. Chống lại việc học tiếng Anh là một sai lầm mà tôi thậm chí không muốn nói về nó. Tuy nhiên, tiếng Anh không thực sự là tiếng mẹ đẻ của người Ấn Độ như chúng ta nghĩ bằng tiếng Hindi hoặc ngôn ngữ địa phương và sau đó dịch suy nghĩ của chúng ta sang tiếng Anh. Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc nói thông thạo tiếng Anh trong khi một số người lại phải vật lộn để đọc được. Bạn cần bắt chuyện với những người lạ ngẫu nhiên trong một bữa tiệc nhưng lại sợ tiếng Anh cản trở.

Điều cản trở bạn khi học tiếng Anh và cách vượt qua

Điều cản trở bạn khi học tiếng Anh và cách vượt qua
 

Đọc các blog và bài báo về các chủ đề khác nhau và cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

Lấy các chủ đề mà bạn có thể quan tâm nhất. Bạn có thể mang về nhà và các mẹo làm vườn, nấu ăn, làm đẹp hoặc lối sống. Duyệt qua các blog phong phú được viết bởi các tác giả nước ngoài.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận các bản tin email miễn phí do các công ty xuất bản web hàng đầu phát hành. Nhóm sẽ gửi các bài báo thú vị ngay tại đó trong hộp thư đến hoặc email của bạn. Bạn có thể đọc các blog này để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Thêm vào đó, bạn có khả năng tiếp xúc tuyệt vời với nhiều thứ đang diễn ra xung quanh bạn.

Chơi ô chữ hoặc trò chơi xếp hình

Nếu bạn có những người bạn hàng xóm có cùng sở thích, bạn cũng có thể giải các câu đố ô chữ hoặc chơi trò chơi xếp hình. Bạn cũng có thể chơi trò treo cổ hoặc trò đố chữ câm với nhóm bạn của mình. Chơi những thứ này có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn, một cách tuyệt vời. Và thật vui khi cùng một nhóm bạn giải những câu đố hay trò chơi này.

Bạn cũng có thể tự mình giải các ô chữ khi đăng ký tạp chí hàng tháng hoặc Báo tiếng Anh hàng ngày. Hãy chú ý đến ý nghĩa và cách sử dụng các từ mà bạn bắt gặp.

Đọc báo

Trình độ tiếng Anh trên báo chí rất phong phú và bạn sẽ bắt gặp những từ mới và cách sử dụng của chúng. Nếu gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh, bạn nên đăng ký một số Báo tiếng Anh hay mà bạn có thể truy cập. Bạn cũng có thể tìm kiếm các bản mềm trực tuyến. Đọc báo mỗi ngày có thể làm giàu vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn ở một mức độ đáng kể.

Đọc hết giấy đến cuối, giải các câu đố trong đó. Đọc nhiều trang nếu cần thiết. Đọc to bài báo. Bạn có thể làm rất nhiều thứ với tờ báo để học tiếng Anh

Tạo câu bằng cách sử dụng các từ.

Nhiều sinh viên học quá nhiều từ mới trong tiếng Anh để cải thiện vốn từ vựng của họ ít nhất là trên giấy. Đồng thời, họ chỉ đơn giản là không biết cách sử dụng những thứ này, trong giao tiếp hàng ngày của họ. Họ cũng mắc lỗi ngữ pháp khi cố gắng trò chuyện bằng tiếng Anh. Điều này xảy ra do học sinh không quen với việc áp dụng các từ đã học.

Một khi bạn đã tổng hợp danh sách từ từ sách, báo hoặc internet, hãy cố gắng viết ra các câu hoặc cách khái niệm nơi các từ có thể được sử dụng. Bạn cũng có thể tạo sổ lưu niệm của riêng mình bằng cách dán các hình ảnh liên quan đến nhóm từ. Bằng cách này, bạn sử dụng và ghi nhớ các từ trong ngữ cảnh để cách chúng được sử dụng hiệu quả trong các câu hoặc các cuộc hội thoại dài hơn.

Xem phim tiếng anh

Đây là cách dễ nhất và đơn giản nhất để bạn có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình . Nếu ban đầu bạn không có cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh hoặc do dự thì đây là điều đáng làm.

Bạn có thể nhìn thoáng qua cách các diễn viên Mỹ hoặc Anh phát âm các từ và cụm từ thường dùng. Bạn cũng có thể theo dõi các trọng âm, tiếng lóng và các từ thông tục. Điều này đặc biệt đúng khi bạn xem phim tiếng Anh liên tục. Phụ đề sẽ giúp bạn vượt qua rào cản ban đầu.

Đọc sách thật to

Bạn có thể đọc to một cuốn sách. Ghi lại ngữ điệu, cách phát âm và ngữ điệu. Hãy hỏi giáo viên tiếng Anh của trường bạn, nếu bạn đang phát âm các từ đúng cách. Bạn có thể đến một quán cà phê trực tuyến và bật âm lượng của loa. Người bản ngữ nói tiếng Anh phát âm các từ theo một phong cách cụ thể. Hãy gói gọn những điều tương tự trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đọc to một cuốn sách có thể nâng cao mức độ tự tin của bạn trong khi bạn cố gắng nói tiếng Anh phong phú. 

Trợ giúp về trò chơi trí óc

Học sinh học các từ mới hơn trong ngôn ngữ tiếng Anh nhưng có xu hướng quên chúng vì họ hiếm khi sử dụng các từ hoặc cụm từ cao cấp để nói hàng ngày. Điều này dẫn đến vốn từ vựng bị giảm sút mặc dù đã cố gắng hết sức.

Trò chơi trí óc có thể giúp bạn vượt qua thử thách đặc biệt này. Bạn có thể ghi nhớ một bộ năm từ trong danh sách từ vựng của Thế giới. Những người đam mê nói tiếng Anh đã tổng hợp một danh sách 800 từ trên internet. Bạn ghi lại từ, nghĩa và các câu khái niệm dựa trên những từ mới bạn đã học. Ngày hôm sau, hãy tóm tắt lại những gì bạn đã học và sau đó tận dụng thời gian để học 5 từ tiếp theo. Vào ngày thứ ba, bạn ghi chú lại danh sách từ mà bạn đã thực hiện trong hai ngày đầu tiên. Vào cuối tuần, bạn có thể đã học đủ từ để tiếp tục.

Và hãy thử sử dụng một vài trong số những từ này trong khi trò chuyện bằng tiếng Anh với mẹ, bố, chị hoặc em của mình. Giao tiếp với các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng trò chuyện của mình tốt hơn .

Đây là một số khó khăn lớn trong việc học tiếng Anh và cách vượt qua chúng. Chìa khóa để học tiếng Anh về cơ bản là đọc nhiều văn bản tiếng Anh, luyện nói và viết hàng ngày. Hãy tiếp tục luyện tập và đừng đánh mất niềm tin vào bản thân. Sẽ mất một thời gian nhưng bạn sẽ sớm có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Trên đây là những khó khăn mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng có thể gặp phải. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn, chúc bạn thành công!
 

Bình luận bài viết