Học tiếng Anh tại nhà thật dễ dàng nếu bạn biết những mẹo này

Học tiếng Anh tại nhà thật dễ dàng nếu bạn biết những mẹo này

11/05/2022

Học tiếng Anh tại nhà thật dễ dàng nếu bạn biết những mẹo này

Bạn đã mơ ước cải thiện khả năng phát âm của mình trong rất nhiều năm, nhưng không thể vì bạn không tìm được ai để luyện tập cùng. Đừng lo lắng nữa! Tự học tiếng Anh không còn là điều viển vông. Với một số mẹo đơn giản, nhưng rất hữu ích, bạn có thể thoải mái và dễ dàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Có rất nhiều lợi thế cho điều này. Ví dụ, bạn có thể lập kế hoạch các buổi học tập của mình. Khả năng tự học ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thoải mái tự học dù bạn đang ở nơi đâu?

Học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả?

Học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả?

Mẹo 1: Nghe, nghe và nghe lại!  

Nếu bạn liên tục tự hỏi làm thế nào để tự học tiếng Anh, rất có thể những người hướng dẫn bạn đã tham khảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghe. Trên thực tế, bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của âm thanh để giúp hành trình học tập của bạn thành công. Nói một ngôn ngữ, xét cho cùng, cũng giống như hát. Ở đây, vấn đề là học những âm thanh mới và có một đôi tai tốt. Cho dù bạn đang ở nhà hay trên đường, công nghệ mang lại nhiều cơ hội. Nhờ những cơ hội này, bạn sẽ có thể tiếp xúc với ngôn ngữ yêu thích của mình mọi lúc. Mẹo đầu tiên rất đơn giản: hãy nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt!

Audio book (Sách nói)

Sách nói là một giải pháp lý tưởng nếu bạn có ít thời gian hoặc nếu gia đình bạn hơi ồn ào. Bạn có thể lắng nghe một giọng nói thân thiện, đọc sách và đi dạo các bài luyện nghe.

Radio

Trước hết, đài là một nguồn tài nguyên quý giá. Bạn nên theo dõi các đài phát thanh của Anh trên internet để nghe tin tức và các chương trình quan điểm. Những người dẫn chương trình phát thanh luôn có kỹ năng ngoại ngữ xuất sắc. Tuy nhiên, họ nói chậm hơn so với các đồng nghiệp của họ trên truyền hình.   

Âm nhạc 

Bản nhạc mà bạn vô cùng yêu thích có thể trở thành một công cụ luyện tập hữu ích và thú vị. Thử thách bản thân và cố gắng xác định các từ và lời bài hát yêu thích của bạn. Bạn sẽ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình — ngay cả khi đang khiêu vũ!

Mẹo 2: Bỏ qua việc lồng tiếng   

Những bộ phim hoành tráng và không thiếu những diễn viên lồng tiếng xuất sắc. Tuy nhiên, không có gì bí mật khi Hollywood mang đến cho chúng ta những bản hit được yêu thích nhất tại phòng vé. Và không chỉ những bộ phim quan trọng đối với tiếng Anh của bạn; truyền hình và video cũng là những hoạt động phụ quan trọng. Ngôn ngữ cơ thể của các diễn viên, cùng với các thiết lập trong đó các cảnh diễn ra, sẽ giúp bạn theo dõi những gì đang xảy ra. Bạn cũng có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để không bỏ sót từ nào. Điều này sẽ giúp bạn học cách làm mà không cần phụ đề, từng chút một. Khi đó tiếng Anh của bạn sẽ ở mức rất tốt và bạn chỉ cần thưởng thức bộ phim!

Mẹo 3: Đọc nhiều, nhưng hãy viết nhiều hơn nữa!   

Trong thực tế, tiếng Anh là tất cả xung quanh chúng ta. Bạn có thể đọc nó ở khắp mọi nơi. Cho dù đó là trực tuyến, trong cuốn sách ngữ pháp quý giá của bạn hay trong quảng cáo, bạn sẽ luôn có các mẫu văn bản, từ mới và một số ví dụ về các quy tắc và ngoại lệ của chúng. Không chỉ có vậy! Ví dụ, rèn luyện trí nhớ bằng cách sử dụng flashcards về từ đồng âm hoặc cố gắng khám phá cách sử dụng các quy tắc ngữ pháp mà bạn gặp phải trong cuốn sách yêu thích của mình là rất quan trọng.  Đọc sẽ tốt cho bạn và sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình, nhưng viết sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt. Gửi tin nhắn hoặc email bằng tiếng Anh cho những người thân yêu hoặc bạn bè của bạn ở nước ngoài. Đăng ký các blog và diễn đàn để chứng minh với bản thân rằng bạn có thể kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới

Mẹo 4: Tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện   

Học lý thuyết là tốt, nhưng tham gia thực hành sẽ còn tốt hơn. Vượt qua sự nhút nhát bình thường của những người mới bắt đầu. Trong chuyến đi của bạn, hãy thử nghiệm và tận dụng mọi cơ hội có thể để nói chuyện với người bản xứ. Khi bạn ở thành phố của mình, đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ đường cho khách du lịch. Và nếu bạn đã quyết định ở nhà, hãy tận dụng chiếc điện thoại của riêng mình. Tóm lại, đừng lo lắng về việc mắc lỗi. Chúng là một phần của quá trình và bạn chắc chắn có thể vượt qua chúng bằng một tiếng cười khúc khích. Luôn nhớ rằng cách tốt nhất để học tiếng Anh là nói.  

 Mẹo 5: Lập kế hoạch cho mục tiêu của bạn   

Rủi ro lớn nhất khi quyết định tự học tiếng Anh là đánh mất động lực của bạn. Điều này có thể xảy ra vì hai lý do: Trong trường hợp đầu tiên, bạn có thể quên lên lịch cho các lớp tự học của mình hoặc không đạt được thời hạn mà bạn đã đặt ra. Bạn cũng có thể thay đổi lịch trình mà bạn đã chọn để học hoặc bạn có thể đã chọn chủ đề trong ngày một cách ngẫu nhiên vì bạn không có ý tưởng rõ ràng về việc phải làm. 

Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, bạn có thể đã đặt ra những mục tiêu khó khăn mà không tính đến trình độ tiếng Anh thực sự của mình . Bạn sẽ cảm thấy mình luôn sai, khi tất cả những gì bạn cần làm là đi bộ thay vì chạy. Giải pháp chỉ là quanh quẩn: sắp xếp bản thân dựa trên những cam kết của bạn và chọn ngày học của bạn. 

Bạn có bao nhiêu thời gian để học? Bạn đang bắt đầu ở cấp độ nào? Trả lời những câu hỏi này và đặt ra những mục tiêu thực tế nhưng đầy tham vọng. Đạt được chúng bạn sẽ vô cùng hài lòng. Và bạn có thể nói rằng bạn cũng là thành viên của câu lạc bộ những người đã giải được bí ẩn về cách học tiếng Anh tại nhà.  

Như bạn có thể đã đoán, câu trả lời cho câu hỏi, "Làm cách nào để tự học tiếng Anh?" nằm trong tầm tay của mọi người. Chỉ cần đúc kết đam mê của bạn và tận hưởng cuộc hành trình tuyệt đẹp này. Chuyển từ một cuốn sách ngữ pháp sang một lá thư cho bạn cùng bút của bạn, từ một bộ phim đến tin tức bằng tiếng Anh. Bạn đã sẵn sàng hành trình tự học của mình chưa?

Bình luận bài viết