How to Begin to Learn English - Bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào?

How to Begin to Learn English - Bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào?

10/04/2020

Khởi đầu khi bạn xắn tay làm 1 việc gì đó, bao giờ cũng có sự lúng túng nhất định đúng không nào. Và khởi đầu cho việc học tiếng anh cũng vậy.

Vậy nên trong bài viết này, Pasal sẽ cho bạn 1 số lời khuyên trong giai đoạn bắt đầu như vậy nhé

1. USE ENGLISH TEXTBOOKS & CDS SELECTIVELY

Khi tôi đang bắt đầu học tiếng Thái. Tôi không có một giáo viên Thái Lan ở đây, và không có một bài học "Effortless Thai" nào cả. Vì vậy, tại thời điểm đó tôi mắc kẹt với việc sử dụng sách truyền thống và đĩa CD. Tuy nhiên, tôi đã có những sáng tạo. Tôi hoàn toàn bỏ qua tất cả các bài tập chán ngắt. Tôi bỏ qua tất cả các giải thích bằng tiếng Anh và cả audio.

Tôi chỉ sử dụng các audio về các cuộc nói chuyện thông thường bằng tiếng Thái và những chú thích từ vựng cơ bản nhất. Tôi bỏ qua tất cả các phân tích dài dòng về ngôn ngữ.

Hãy nói cho bạn bè và gia đình của bạn để làm các điều tương tự với tiếng Anh .. bỏ qua tất cả các giải thích ngữ pháp, tất cả các bài tập, tất cả các worksheets ... chỉ cần tập trung nhiều vào đầu vào tiếng Anh ... và tập trung vào sự hiểu biết từ vựng.

2. LISTEN, LISTEN, LISTEN TO ENGLISH

Quy tắc quan trọng nhất của Effortless English “rule”. Việc nghe đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt đầu. Những người mới bắt đầu nên dành 95% thời gian học tập cho việc nghe tiếng Anh. Nghe các cuộc đối thoại trên đĩa CD. Nghe các podcast bằngTiếng Anh dễ nhất. Listen, listen, and listen some more.

 khó nghe tiếng anh

3. DEEP LEARNING IS EVEN MORE IMPORTANT

Những người mới bắt đầu cần học lặp lại nhiều hơn những người học trình độ trung và cao cấp. Là một người mới bắt đầu học tiếng Thái, tôi cần phải lắng nghe mỗi cuộc đối thoại bằng tiếng Thái Lan 100 lần hoặc hơn. Và mỗi khi tôi nghe, tôi luôn nghe một cách chăm chú - với năng lượng và hoàn toàn tập trung.

Học sâu là rất cần thiết cho người mới bắt đầu. Khuyến khích những người bạn của bạn mới bắt đầu hãy đi chậm hơn. Khuyến khích họ học từ vựng ít hơn và ít chương hơn .. nhưng phải hoàn toàn làm chủ những gì họ học. Trong dài hạn, cách học này thực sự sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

4. LAUGH, SMILE, PLAY

Nếu bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, có thể bạn  sẽ gặp khó khăn. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy mình không đủ năng lực. Bạn không thể làm được chúng. Vì vậy, LAUGH, SMILE, PLAY rất quan trọng cho người mới bắt đầu để hoàn toàn vui vẻ trong quá trình học tập. Bạn phải làm cho việc học tập trở nên vui vẻ!

Hầu hết những người mới bắt đầu thất bại chỉ đơn giản bởi vì họ đã từ bỏ. Họ đã mất hy vọng. Họ đã cảm thấy chán nản. Trên thực tế, cảm xúc quan trọng đối với người mới bắt đầu hơn nhiều so với số lượng ngôn ngữ họ học. Điều quan trọng là mối liên kết cảm xúc tích cực trong tiếng Anh khi bắt đầu. Điều quan trọng là mối liên kết vui vẻ, sôi nổi, cười, tò mò và đam mê trong quá trình học tập. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo mình sẽ học được tiếng Anh suốt đời.

Nếu không có những mối liên kết cảm xúc đó, hầu hết sinh viên sẽ bỏ cuộc trước khi có thể đạt tới cấp độ cao hơn.

Vì vậy, hãy khuyến khích bạn bè của bạn, những người mới bắt đầu học tiếng Anh tận hưởng việc học tập. Và luôn luôn dành cho họ những lời khen ngợi. Nói với họ rằng họ thật tuyệt vời! Xây dựng niềm đam mê và sự nhiệt tình của họ trong việc học ngôn ngữ!

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết How to Begin to Learn English - Bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào? giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

 

 

Bình luận bài viết