How To Learn Pronunciation - Học Phát âm như thế nào ?

How To Learn Pronunciation - Học Phát âm như thế nào ?

02/03/2020

 Phát âm tiếng Anh là một trong những điều khó khăn nhất mà sinh viên gặp phải. Tuy nhiên, nắm rõ cách phát âm là việc vô cùng quan trọng. Vi đơn giản dù bạn có nắm rõ lí thuyết đến đâu mà không thể nói ra, sẽ không ai có thể hiểu được bạn.

Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn?  Cùng Pasal tìm ra cách ''chữa trị'' nhé!

Tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau:

1. XÁC ĐỊNH MỘT MỤC TIÊU RẤT CỤ THỂ MÀ BẠN MUỐN

Để cải thiện khả năng phát âm, bạn phải có một mục tiêu rất rõ ràng. Mục tiêu tổng quát giống như "Tôi muốn có cách phát âm tiếng Anh tốt hơn" HOÀN TOÀN KHÔNG có sức mạnh. Bạn cần có một mục tiêu nhiều cụ thể hơn.

Ví dụ, chọn diễn viên yêu thích của bạn và quyết định nói giống như họ. Mục tiêu của bạn có thể là: "Tôi sẽ nói chính xác như George Clooney". Mục tiêu này là mạnh hơn rất nhiều bởi vì nó là rất cụ thể. Mục tiêu càng cụ thể thì trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn càng được cải thiện nhanh chóng.

2. HÃY CHỌN MỘT DEADLINE

Một mục tiêu là bất khả thi nếu không có một thời gian. Bạn phải chọn một ngày cụ thể để đạt được mục tiêu phát âm của bạn. Mục tiêu của bạn có thể là: "Tôi sẽ nói chính xác như George Clooney cho đến 4/6/2017".

3. TÌM NHỮNG LÝ DO THÔI THÚC MỤC TIÊU CỦA BẠN

Như Anthony Robbins nói: "Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi  " Tại sao? ", bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách giải quyết ". Nói cách khác, nếu bạn được thúc đẩy mạnh mẽ, bạn sẽ tìm thấy cách để thành công. Động lực luôn quan trọng hơn so với phương pháp.

Bạn phải thực hiện mục tiêu đó bằng những cảm xúc mạnh mẽ. Bạn sẽ phải có lý do mạnh mẽ và một danh sách dài các lý do. Vì vậy, bạn cần phải động não. Hãy tưởng tượng tất cả các lợi ích tuyệt vời như một kết quả của việc bạn phát âm tốt. Ngoài ra, bạn hãy thử tưởng tượng tất cả các kết quả khủng khiếp nếu bạn thất bại.

Danh sách của bạn có thể bao gồm:

  • Tôi sẽ có được một công việc tuyệt vời và làm ra rất nhiều tiền vì tôi nói tiếng Anh rất tốt!
  • Tôi sẽ gặp cô gái xinh đẹp người Mỹ và tìm thấy một người bạn gái tuyệt vời bởi vì tiếng Anh của tôi rất tuyệt vời!
  • Điều quan trọng cần làm là tìm ra những lý do mạnh mẽ cho bạn. Hãy phóng đại chúng. Hãy tưởng tượng những hậu quả tốt nhất có thể!

4. HÀNH ĐỘNG 

Bạn đã có một mục tiêu rất cụ thể. Bạn đã có một thời hạn. Bạn có một danh sách dài các lý do thuyết phục về mặt cảm xúc.

Bây giờ là lúc phải hành động. Hãy lập một kế hoạch hành động. Dưới đây là những gì tôi khuyên bạn nên làm:

  • Mua một vài bộ phim có diễn viên yêu thích của bạn.
  • Mỗi ngày, với những bài học tiếng anh hàng ngày như bạn xem một cảnh của bộ phim đó. Một vài lần với phụ đề ...và lắng nghe cẩn thận ngữ điệu của diễn viên (tăng, giảm và nhịp điệu).
  • Sau đó sao chép nhịp điệu, âm lượng, dừng nghỉ và cảm xúc

Ngoài ra, hãy sao chép những cử chỉ của diễn viên. Di chuyển cơ thể của bạn chính xác như họ làm. Sao chép biểu hiện khuôn mặt của họ một cách chính xác.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là nhìn, hành động và nói chính xác như họ.

Thực hiện theo phương pháp này cho 20-30 phút mỗi ngày.

5. PHƯƠNG PHÁP & ĂN MỪNG

Sau một vài tháng sử dụng phương pháp này, đó là thời gian để đánh giá lại chính mình. Tự thực hiện một cảnh trong một bộ phim và sau đó bạn ghi âm và quay lại. Nghe và so sánh giữa bạn với các diễn viên? Điều khác biệt về bài phát biểu của bạn và của họ? Bạn đang làm tốt không?

Sử dụng phép đánh giá này để điều chỉnh bạn .... sau đó tiếp tục sử dụng phương pháp này hàng ngày.

Cuối cùng, khi deadline của bạn đến và bạn thành công - Hãy ăn mừng! Có một bữa tiệc! Lên cơn điên! Hãy hạnh phúc, vui mừng, biết ơn. Điều này sẽ làm tăng động lực của bạn và sẽ giúp bạn tiếp tục cải thiện để đến những mục tiêu tiếp theo.

Trên đây là cách làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất, thú vị nhất và hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu thực hành ngay nào Hãy share và comment nếu bạn thấy sự hiệu quả nhé

Enjoy it!

Bạn có thấy bài viết How To Learn Pronunciation - Học Phát âm như thế nào ? giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theodõi các bài viết trong danh mục Cách phát âm tiếng Anh giao tiếp

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English vàPronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

 

Bình luận bài viết