Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy mà không do dự?

Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy mà không do dự?

24/05/2022

Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy mà không do dự?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ Tây Đức và như tên gọi của nó cho thấy nó có nguồn gốc từ Anh. Có 3 tổng số 75 triệu người nói tiếng Anh rộng rãi. Tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định cho nhiều hình thức giao tiếp trong nhiều năm. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật mà Pasal gợi ý chắc chắn sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn 

Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy mà không do dự?

1. Học 10 từ mới mỗi ngày

Bất kỳ 10 từ đơn giản nào cũng đảm bảo rằng bạn viết một đoạn văn trong đó bạn sử dụng những từ đó. Nó không nhất thiết phải là một câu chuyện, ghi chú cá nhân, chỉ cần sử dụng những từ đó trong câu và bạn có thể tự do sáng tạo hoàn toàn. Nó đã được thực hành ngay cả trong các bài báo trên báo. Bạn không cần phải bắt đầu với tiểu thuyết. Tiểu thuyết là những văn bản lớn nhàm chán được viết trong một thời gian dài.

Nếu bạn không quen thuộc với ngôn ngữ này, bạn sẽ rất ghét việc nhặt từ điển nhiều lần. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với các vở kịch. các vở kịch nhỏ hơn nhiều và bao gồm đối thoại. Nếu bạn muốn học nói, bạn phải tập trung vào bài phát biểu hơn là những mô tả chi tiết được trình bày trong cuốn tiểu thuyết về môi trường xung quanh và những thứ khác.

2. Không đọc quá ba trang

Sự quan tâm của bạn đối với nội dung chỉ là thứ yếu và nó không bao giờ được vượt qua mong muốn học ngôn ngữ của bạn. Trong 3 trang, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin để hiểu các quy tắc ngữ pháp. Khi bạn xem ba trang, hãy nghĩ trong đầu rằng bạn đang ở trong một nhà tù, và để học tiếng Anh, bạn phải học bằng bất cứ giá nào, chỉ có ba trang này là bạn có thể sử dụng. Vì vậy, bạn đang tận dụng tối đa nó.

Đọc, chú ý, quan sát cách mỗi câu được tạo thành, và nó được so sánh với các hình thức câu của bạn. Đây không phải là về sự sáng tạo hay độc đáo. Bạn có thể ăn cắp bao nhiêu và bạn có thể ghi nhớ cách nói, giải thích và mô tả. Bạn muốn học ngôn ngữ chứ không phải viết một giải thưởng cao quý khi giành được cuốn sách.

3. Học hỏi từ bất cứ điều gì bạn gặp

Ngay cả khi bạn đang học về kỹ thuật, dược phẩm, hoặc bất cứ điều gì. Bạn đang có sách, và chúng bằng tiếng Anh. Khi bạn đã viết bằng tiếng Anh, thì bạn thay vì chọn tiểu thuyết hoặc báo chí. Bạn đang học cũng như kiểm tra việc cấu tạo câu cùng lúc hai thứ.

4. Cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn đang nói tiếng Anh mà không do dự, bạn đang cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh. Khi bạn đang học tiếng Anh, bạn sẽ không có ai để trò chuyện bằng tiếng Anh. Công cụ duy nhất để làm chủ sự trôi chảy là nói điều đó với chính bạn. Lợi thế của việc suy nghĩ bằng tiếng Anh là không có sự lúng túng. Tất cả những gì bạn phải làm, điều đó được thực thi đối với bạn đến mức thậm chí không có một ý nghĩ nào lướt qua tâm trí bạn bằng tiếng Hindi.

Một khi nó được phát triển thành thói quen, bạn sẽ được phát triển khả năng nói trôi chảy, vì bạn đã làm điều đó thường xuyên hơn trong tâm trí của mình. Vì vậy, khi bạn đang nói nó, nó sẽ được phát ra một cách tự nhiên.

5. Đừng ngại sử dụng những từ bạn đã học

Mang chúng vào vốn từ vựng của bạn. Hãy hiểu thực tế này: Sự trôi chảy không đồng nghĩa với sự phong phú hay phong phú của vốn từ vựng. Có hai vấn đề mọi người gặp phải khi nói ngôn ngữ đó là họ không thể tìm thấy từ hoặc họ không thể tạo thành một câu.

Nếu bạn đang học từ, thì ít nhất một vấn đề được quan tâm. Chỉ cần những người xung quanh bạn không nổi tiếng là dùng những từ ngữ to tát, điều đó không có nghĩa là bạn nên kiềm chế bản thân.

6. Xem phim có phụ đề

Phim truyền hình sẽ có các cuộc đối thoại và các cuộc trò chuyện diễn ra trong các tình huống thông thường nhất. Bạn có thể sử dụng nó và vặn phim. Bạn đang lấy những gì bạn có thể. Họ đang tương tác với nhau, nó được ghi lại và tìm hiểu nó.

Ý tưởng đơn giản là, bạn càng chơi với thứ gì đó, bạn càng làm chủ nó. Nó bao gồm cả chơi game, lần đầu tiên bạn chơi nó, bạn chết, bạn thua nhưng khi bạn tiếp tục chơi, bạn trở nên tốt hơn, hiểu biết của bạn về trò chơi phát triển và bạn đang khám phá những điều mới.


7. Xem Hướng dẫn trên YouTube

Bạn đã đăng ký xem chương trình đêm khuya với Stephen Colbert. Bạn có thể tìm kiếm John Oliver, Trevor Noah, Samantha Bee, Bill Maher. Bất cứ khi nào bạn quyết định dành thời gian của mình trên YouTube, hãy chỉ xem video của họ. Bạn sẽ học được điều gì đó mới cùng với ngôn ngữ. Một cách học tiếng Anh tuyệt vời khác là sử dụng hài kịch. Hài kịch chủ yếu dựa vào cấu trúc câu. Bạn có thể ưu tiên nội dung tiếng Anh của mình. Nếu bạn đang học một điều gì đó mới và đắm mình vào hoàn toàn.

8. Bạn phải luyện nói những gì bạn nghe!

Chỉ Đọc Và Nghe Là Không Đủ. Bạn phải luyện nói những gì bạn nghe. Nói tiếng Anh hàng ngày là điều quan trọng nhất để trở nên trôi chảy và tự tin; Dù tiếng Anh của bạn có tệ đến đâu hay tốt đến đâu, nếu bạn không nói tiếng Anh hàng ngày, bạn sẽ không trở nên trôi chảy. Ví dụ, thông thường trẻ sẽ học nói tiếng mẹ đẻ của mình trước, sau đó mới bắt đầu đọc, sau đó mới viết.

Vì vậy, trình tự tự nhiên sẽ là học nghe, nói, đọc, và cuối cùng là viết . Không quan trọng là bạn tự học hay bạn đang ở trong các lớp học, bạn nên nói to tài liệu bạn nghe và đọc để bạn có thể thực hành bài nói của mình.

Thực hành nói to cho đến khi miệng và trí óc của bạn có thể làm được điều đó mà không cần nỗ lực nhiều, điều đó sẽ giúp bạn nói tiếng Anh với người bản ngữ mà không do dự.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên cần thiết trong bài viết trên đây của Pasal , nó sẽ tăng mức độ tự tin và kiến ​​thức, sự hiểu biết và sự trôi chảy của bạn, và cuối cùng bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy mà không do dự. 

Bình luận bài viết